Dàn mỹ nhân hoa ngữ khi hóa thân thành Chu Chỉ Nhược, ai mới thực sự xuất sắc?

Là một trong những nhân vật phụ phản diện thường xuyên trong tiểu thuyết Kim Dung, thế nhưng Chu Chỉ Nhược cũng là nhân vật được đông đảo khán giả yêu mến. Nàng được miêu tả thanh tao, đẹp dịu dàng. và có tình cảm sâu nặng Trương Vô Kỵ, chuẩn bị thành thân với chàng nhưng bị Triệu Mẫn phá vỡ hôn sự. Nàng ôm hận, quyết chí trả thù bằng những thủ đoạn tàn nhẫn.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký là một trong những tác phẩm kiếm hiệp được làm đi làm lại rất nhiều lần vì thế, Chu Chỉ Nhược cũng trải qua những phiên bản khác nhau. Thế nhưng ai mới thực sự đảm nhận vai diễn này xuất sắc ?

1 .Lê Tư

Mặc dù được đông đảo khán giả yêu mến và biết đến với vai Triệu Mẫn trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký năm 2001 thế nhưng nữ diễn viên cũng đã từng hóa thân thành Chu Chỉ Nhược trong phiên bản điện ảnh năm 1992. Sở hữu nét mặt sắc sảo, thông minh cũng như nhan sắc đỉnh cao, phiên bản Chu Chỉ Nhược của Lê Tư lại vô cùng độc ác từ đầu đến cuối.

Cảnh quay ấn tượng nhất chính là cảnh Chu Chỉ Nhược tháo khăn che mặt.Thế nhưng vai diễn này không thực sự là vai diễn thành công của cô. Khán giả ấn tượng về Lê Tư nhiều hơn qua vai Triệu Mẫn trong phim truyền hình “Ỷ Thiên Đồ Long Ký” 2001.

2 .Xa Thi Mạn

Trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký năm 2001, Lê Tư vào vai Triệu Mẫn trong khi đó Xa Thi Mạn lại đảm nhận vai diễn Chu Chỉ Nhược. Dù không nổi bật bằng vai diễn Triệu Mẫn do Lê Tư đảm nhận thế nhưng đây cũng là một trong những thành công lớn của Xa Thi Mạn,giúp cô từng bước xóa bỏ danh xưng “bình hoa di động” lúc bấy giờ.

Thế nhưng, với ai là fan ruột của một Chu Chỉ Nhược độc ác thì phiên bản của Xa Thi Mạn chưa  đủ lột tả thành công độ tàn nhẫn của nhân vật Chu Chỉ Nhược. Thế nhưng, đây cũng được coi là bước tiến lớn khẳng định thực lực của Xa Thi Mạn trong sự nghiệp diễn xuất. 

3 .Cao Viên Viên

Chu Chỉ Nhược do Cao Viên Viên đảm nhận được coi là phiên bản huyền thoại của Ỷ Thiên Đồ Long Ký. Đã gần 20 năm trôi qua, đây cũng là vai diễn nổi tiếng nhất của cô nàng. Cũng vì thế, cô được mệnh danh là “Chu Chỉ Nhược đẹp nhất màn ảnh”.

Thời đó,cô nàng gây ấn tượng với nhan sắc thuần khiết và mang nét đẹp nổi bật nhưng trong mắt luôn ẩn chứa sự hận thù đen tối và cay đắng. Vì thế màn hắc hóa của cô nàng cũng thực sự ấn tượng khi từ hiền lành, lương thiện trở nên độc ác, tàn nhẫn và trở thành một trong những vai diễn huyền thoại khó ai có thể thay thế của cô nàng.

4 .Lưu Cạnh

Trong phiên bản Ỷ Thiên Đồ Long Ký có sự góp mặt của Đặng Siêu, Lưu Cạnh đảm nhận vai diễn Chu Chỉ Nhược.Thế nhưng, dù sở hữu gương mặt xinh đẹp, thanh thoát thế nhưng diễn xuất của cô nàng lại vấp phải nhiều ý kiến chê bai .Vai diễn Chu Chỉ Nhược không thành công, mờ nhạt diễn xuất non kém của Lưu Cạnh bị chỉ trích.

Trong dàn diễn viên của phim “Trương Vô Kỵ” Đặng Siêu trở thành Ảnh đế, ông hoàng phòng vé. “Triệu Mẫn” An Dĩ Hiên có sự nghiệp ổn định. Chỉ có “Chu Chỉ Nhược” Lưu Cạnh bỏ cả sự nghiệp vì thất bại của vai diễn.

5 .Chúc Tự Đan

Đảm nhận vai diễn Chu Chỉ Nhược trong Tân ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019, Chúc Tự Đan tạo ấn tượng mạnh mẽ bởi vẻ đẹp ngọt ngào và vô cùng xinh đẹp trong tạo hình cổ trang của mình, Chúc Tự Đan trở nên nổi tiếng với vai diễn này và được đông đảo khán giả biết đến.

Đặc biệt trong những cảnh khóc, cô nàng với diễn xuất ổn định đã khiến không ít người xem cảm động. Nhưng với vẻ đẹp tinh tế, Chúc Tự Đan luôn tạo cho khán giả cảm giác không đủ tàn nhẫn ở khâu hắc hóa có phần nhu nhược và cũng không khiến người ta cảm nhận được nội tâm bất mãn không cam lòng của nội tâm nhân vật. Phần lớn sự ác độc của nhân vật này thể hiện bên ngoài chứ bên trong tâm lý vẫn chưa được Chúc Tự Đan thể hiện quá rõ. Thế nhưng, với độ tuổi trẻ chắc hẳn cô nàng sẽ có nhiều thời gian để tiến bộ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *