Loạt phim có điểm douban thấp trong tháng 9: Ngô Cẩn Ngôn số 2 thì ai là số 1?

Nếu như trong cuộc đua phim hoa ngữ tháng 8 với nhiều tác phẩm nổi bật, ấn tượng và nhận về số điểm douban khá cao thì trong những bộ phim lên sóng tháng 9 vấp phải nhiều tranh cãi gay gắt. 

Hàng loạt phim chấm điểm dưới trung bình khiến cuộc đua màn ảnh trở nên ảm đạm hơn rất nhiều. Dẫu điểm douban hiện tại không còn là đánh giá phim ảnh công bằng mà trở thành nơi dẫm đạp, đối đầu của bộ phận người hâm mộ thế nhưng những phim nhận về số điểm thấp như dưới đây chắc hẳn cần xem lại vấn đề tồn tại trong tác phẩm của mình. 

Nữ Hoàng Mặc Cả Của Tôi đánh dấu sự kết hợp của Ngô Cẩn Ngôn và Lâm Canh Tân trong dự án ngôn tình hiện đại. Dù là tác phẩm Lâm Canh Tân tái xuất sau gần 2 năm nhưng khán giả lại không quá mặn mà. Motif ngôn tình tổng tài cũ kỹ, nội dung không mấy cuốn hút và logic lẫn diễn xuất dở tệ của Ngô Cẩn Ngôn khiến bộ phim nhạt nhòa chẳng mấy ấn tượng.

Thu về số điểm 3.2 douban có lẽ là một trong những tác phẩm thất bại nhất tháng 9.

Hiếm lắm người hâm mộ mới thấy Chúc Tự Đan đảm nhận vai nữ chính trong một tác phẩm ngôn tình thế nhưng người xem cũng chẳng mấy mặn mà khi nội dung phim vẫn “cũ rích”. Trong kiểu nhân vật Mary Sue dễ thương, ngọt ngào lẫn xây dựng hình tượng nam chính Hình Chiêu Lâm “tra nam” dây dưa với bạn gái cũ khiến khán giả lắc đầu ngán ngẩm. Không những thế, chi tiết giả trai của Chúc Tự Đan để vào làm một công ty lập trình quá mang yếu tố cổ hủ, không tưởng và coi thường IQ khán giả cũng khiến đánh giá 1 sao nhiều hơn dưới phần bình luận.

Bộ phim Lập Trình Viên Đáng Yêu nhận số điểm douban 2.8 thấp nhất trong loạt tác phẩm lên sóng gần đây. Chắc hẳn, dù có diễn xuất là thật nhưng Chúc Tự Đan lẫn Hình Chiêu Lâm nên thận trọng hơn trong cách lựa chọn kịch bản để không mang lại hiệu ứng ngược trong lòng công chúng.

Hãy Yêu Nhau Dưới Ánh Trăng Tròn là dự án hiện đại đầu tiên mà Cúc Tịnh Y góp mặt. Cùng với Trịnh Nghiệp Thành, cả hai tạo nên câu chuyện tình yêu kỳ ảo. Dẫu vậy, với nội dung không logic, thiếu mạch lạc rời rạc và diễn xuất còn nhạt nhòa của Cúc Tịnh Y khiến bộ phim vấp phải nhiều gạch đá, thu về điểm douban 4.5 dưới trung bình.

Chắc hẳn cô nàng Cúc Tịnh Y sẽ phải  nỗ lực thay đổi nhiều hơn trong những tác phẩm tiếp theo. 

Quân Cửu Linh là tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Bành Tiểu Nhiễm sau hơn 2 năm vắng bóng trên màn ảnh từ sau thành công của Đông Cung. Những tưởng sẽ nhận về phản hồi tích cực nhưng bộ phim mở điểm douban 4,4 dưới điểm trung bình và nhiều phản ánh tiêu cực từ phía khán giả. Nếu như Kim Hạn nhận về nhiều chê bai với ngoại hình như “tra nam” thì Bành Tiểu Nhiễm cũng không mấy khả quan khi vẫn xinh đẹp trong tạo hình cổ trang nhưng diễn xuất lại không mấy tiến bộ.

Không những thế, cái bóng của Tiểu Phong trong Đông Cung trong lòng khán giả quá lớn vì thế kỳ vọng dành cho cô nàng cũng cao hơn rất nhiều. Nội dung phim xây dựng rời rạc, không cuốn hút cũng là điểm hạn chế của tác phẩm này. 

Trở lại với vai diễn nữ chính cổ trang trong Quốc Tử Giám Có Một Nữ Đệ Tử, Triệu Lộ Tư khiến không ít người xem thất vọng khi vẫn “một màu” trong diễn xuất lẫn hình tượng nữ chính. Vẫn phong cách dễ thương, nhí nhảnh và hài hước, lối diễn xuất khoa trương “trợn mắt” kiểu Hàn của cô nàng vẫn bị lên án khá nhiều. Không những thế,dù tạo hình hết nước chấm của Triệu Lộ Tư và  hội tụ dàn nam thần điển trai, thế nhưng phim không được đề cao nội dung mà nhiều tình tiết hài hước, đơn thuần chỉ là một tác phẩm giải trí đúng nghĩa.

Bộ phim nhận số điểm douban 4.2 với thành tích không mấy ấn tượng khi thu về 280 triệu xem sau một tuần lên sóng. Dẫu vậy, có thể thấy, sở hữu lượng antifan đông đảo thì số điểm này cũng không thể nào phản ánh đúng chất lượng của bộ phim này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *