Những nàng Tiểu Long Nữ xinh đẹp nhất màn ảnh hoa ngữ.

Là một trong những tiểu thuyết kiếm hiệp kinh điển của Kim Dung, Thần Điêu Đại Hiệp được dựng thành phim rất nhiều lần, trong đó nhân vật Tiểu Long Nữ được đông đảo khán giả yêu mến. Thần Điêu Đại Hiệp được dựng nhiều bản từ truyền hình lẫn điện ảnh, nhưng không phải ai cũng vào vai Tiểu Long Nữ thành công một cách thuyết phục. Cùng điểm qua những nàng Tiểu Long Nữ được cho là đẹp nhất màn ảnh. 

Trần Ngọc Liên

Thời kỳ hoàng kim của TVB những năm 80 của thế kỷ trước, Thần Điêu Đại Hiệp cũng được ra mắt. Đảm nhận vai Tiểu Long Nữ chính là Trần Ngọc Liên. Cô sở hữu nét đẹp thanh nhã thoát tục, nữ diễn viên đã vào vai thành công và được đánh giá là một trong những Tiểu Long Nữ xinh đẹp nhất màn ảnh. Với việc học võ từ năm 6 tuổi, Trần Ngọc Liên còn được đánh giá cao khi múa võ trong trang phục màu trắng tinh khiết để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả.

 

Lý Nhược Đồng

Đến những năm 90, TVB đã làm lại Thần Điêu Đại Hiệp với sự góp mặt của Tiểu Long Nữ Lý Nhất Đồng. Thời điểm đó, cô mới chỉ là người mẫu vô danh thế nhưng khi thử vai cô đã lọt vào mắt xanh của đạo diễn và trở thành Tiểu Long Nữ phiên bản 1995.

Với vẻ đẹp kiêu sa,dịu dàng và đằm thắm nhưng cũng không kém phần cương nghị, chỉ với tà áo trắng đơn giản, Lý Nhất Đồng đã hóa thân xuất sắc vào vai diễn và dành được đông đảo lời khen ngợi của khán giả.
Vốn xuất phát điểm ở số 0 diễn xuất của cô lại lột tả được nét mộc mạc không hoa mỹ cầu kỳ của một cô gái sống trong Cổ mộ từ nhỏ.

Tiểu Long Nữ của Lý Nhất Đồng được đánh giá là vai diễn kinh điển và giống với nhà văn Kim Dung miêu tả nhất. Đến nay nhắc đến nữ diễn viên, người ta sẽ nhớ mãi hình ảnh Tiểu Long Nữ bên cạnh chàng Dương Quá Cổ Thiên Lạc năm nào.

Lưu Diệc Phi 

Phiên bản Thần Điêu Đại Hiệp 2006 do Lưu Diệc Phi và Huỳnh Hiểu Minh đảm nhận cũng được đánh giá là phiên bản khá thành công. Đặc biệt, Lưu Diệc Phi ghi dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả khi mang lại khí chất của một “thần tiên tỷ tỷ”. Với nét đẹp dịu dàng, ngây thơ và thanh thuần, Lưu Diệc Phi đã toát lên cái hồn của nhân vật Tiểu Long Nữ.
Thời điểm vào vai Cô Cô, Lưu Diệc Phi chỉ mới 18 tuổi nên nhan sắc trong veo của cô đã làm toàn khán giả châu Á chao đảo. Cô trở thành một trong những nàng Tiểu Long Nữ đẹp nhất màn ảnh hoa ngữ. 

Thần Điêu Đại Hiệp 2006 đã góp phần tạo nên tên tuổi của Lưu Diệc Phi và củng cố thêm danh hiệu “thần tiên tỷ tỷ” của cô trước đó khi vào vai Vương Ngữ Yên trong Thiên Long Bát Bộ.Diễn xuất trong phim của Lưu Diệc Phi được đánh giá tự nhiên dù chưa thể nói là xuất sắc nhưng dù thế nào đi nữa, không thể phủ nhận sự thành công vang dội mang đến sự nổi tiếng của cô qua vai diễn Tiểu Long Nữ này góp phần đưa tên tuổi của cô nàng vừa tốt nghiệp Học viện điện ảnh Bắc Kinh lên một tầm cao mới.

Nhắc đến vai diễn này, người ta cũng sẽ nhớ ngay đến Lưu Diệc Phi như một nhân vật kinh điển khó ai có thể vượt qua được. 

Sau này, Trần Nghiên Hy cũng từng góp mặt trong Thần Điêu Đại Hiệp của bản làm lại của Vu Chính. Nhưng chính sự mong muốn thay đổi tạo hình nhân vật của nhà biên kịch tài năng đã khiến Tiểu Long Nữ của Trần Nghiên Hy  bị chê bai hết lời.
Vì thế, có thể khẳng định, dù có nhan sắc xinh đẹp nhưng chắc hẳn không phải ai cũng có thể vào vai Tiểu Long Nữ để làm vừa lòng khán giả khi đây đã là một nhân vật kinh điển sống mãi trong lòng người xem.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *