Sao việt quyên góp từ thiện: Nghệ sĩ Hoài Linh bị ném đá, Thủy Tiên được ủng hộ nhiệt tình.

Từ thiện vốn được xem là một nét đẹp trong văn hóa con người việt từ trước đến nay .Đây được xem là hành động tự nguyện, không có ép buộc kêu gọi quyên góp ủng hộ những người gặp hoàn cảnh khó khăn hay những tai ương gặp phải .

Những ngày vừa qua ,bất ngờ rò rỉ những thông tin liên quan đến sự việc nam danh hài Hoài Linh vướng vào scandal hơn 13 tỷ đồng quyên góp cho đồng bào lũ lụt miền trung nhưng số tiền vẫn im lặng hơn 6 tháng mà chưa có câu trả lời sát đáng .Ngay lập tức nhiều nghệ sĩ việt có tên tuổi cũng được khán giả “réo tên” .

Hoài Linh

Câu chuyện nghệ sĩ Hoài Linh kêu gọi đồng bào ủng hộ ,quyên góp những người dân miền trung đã được doanh nhân Phương Hằng “bóc mẽ” trong những ngày gần đây .Ngay lập tức sự việc đã dậy sóng và nhận được nhiều ý kiến khác nhau đến từ phía khán giả .

Theo đó ,danh hài xác nhận số tiền ủng hộ giúp đỡ bà con miền trung hơn 13 tỷ đồng vẫn chưa được gửi đi .Điều này khiến dư luận trở nên bức xúc .Họ cho rằng : “Một nắm khi đói bằng một gói khi no” .Chính vì thế mà đông đảo phía khán giả phản đối kịch liệt với nam danh hài và hy vọng rằng Hoài Linh sẽ nhanh chóng đưa ra một câu trả lời thỏa đáng .

Dù trước đó trong lần đối thoại trực tiếp hoài linh đã chia sẻ :

Nếu lấy sự nghiệp 30 năm của mình để đánh đổi mười mấy tỷ này, quý vị thấy có nên không, chứ đừng nói đến chữ muốn .

Nam danh hài còn khẳng định sẽ chuyển số tiền hơn 13 tỷ này trong thời gian tới sẽ đến đúng người, đúng đối tượng.Tuy nhiên về phía cộng đồng mạng vẫn đang đặt ra nhiều ý kiến khác nhau .

Thủy Tiên

Giọng ca vàng Xin Đừng Buông Tay là một trong số những nữ ca sĩ được đông đảo khán giả yêu mến .Không chỉ sở hữu một giọng hát nội lực mà cô còn có một tấm lòng “vàng” khi tự tay kêu gọi nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ những nạn nhân lũ lụt miền trung .

Được biết Thủy Tiên là người đã kêu gọi được số tiền lớn nhất từ trước đến nay hơn 177 tỷ đồng .Chưa dừng lại tại đó điều khiến khán giả ngưỡng mộ bà xã Công Vinh chính là bản thân tự tay đi đến những hộ dân bị thiên tai lũ lụt gây ra. Chẳng sợ những cái lạnh, cái đói rét của mưa lũ Thủy Tiên cùng đội ngũ đã năng nổ và nhiệt tình, đi đến tận nơi trao quà trao tiền và dành được nhiều lời động viên của khán giả .

Đặc biệt số tiền mà cô sử dụng được công khai minh bạch khiến nhiều người yên tâm và tin tưởng nữ ca sĩ .

Được biết trước đó ,Thủy Tiên cũng đã kêu gọi ủng hộ những người gặp thiên tai ở miền tây và được nhiều người dân tán thưởng .

Phan Anh

Là một trong số MC có tầm ảnh hưởng trong giới Vbiz -Phan Anh cũng đã từng là người đi đầu đứng ra kêu gọi cứu trợ miền Trung khi mùa lũ ập về .Chỉ sau vài tiếng ,số tiền quyên góp đã lên tới tiền tỷ và con số tăng nhanh trong những ngày tiếp theo .

Tuy nhiên nam MC lại là một trong số những người đã mắc nhiều lỗi trong việc công khai mịch bạch khi số tiền dừng lại ở 24 tỷ đồng .Cụ thể nhiều người đã chỉ trích rằng Phan Anh có sử dụng số tiền từ thiện để “tư lợi” .Dẫu biết rằng anh cũng đã đứng ra thanh minh trước truyền thông ,thậm chí lập ra website để minh oan cho mình .Nhưng cuối cùng lời giải thích của anh chẳng làm mấy người hài lòng .

Trấn Thành 

Kể từ khi sự việc dùng tiền để ủng hộ đồng bào miền trung của danh hài Hoài Linh được “réo tên” thì Trấn Thành cũng được cư dân mạng điểm mặt .

Cụ thể, nam danh hài trong khoảng thời gian chạy rất nhiều show nhưng cũng đã dành bớt thời gian kêu gọi những lòng hảo tâm giúp đỡ người dân bị thiên tai lũ lụt ở miền trung .Chỉ trong vòng 3 ngày số tiền đã lên tới 8 tỷ 381 triệu .

Trấn Thành cũng đã chia sẻ ,anh đã cố gắng gọi điện để gặp ca sĩ Thủy Tiên để nhờ chị chuyển giúp số tiền tới đồng bào miền trung nhưng không gặp được .Sau đó anh đã rút tiền gửi cho MC Đại Nghĩa 3 tỷ đồng để giúp đỡ người dân Quảng Bình và hơn 6 tỷ đồng cho mẹ của nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà (cô Ngọc Hương)  .Tổng số tiền mà anh gửi đi hơn 9 tỷ đồng và nhiều hơn so với dự tính ban đầu là 8,7 tỷ (gồm 1 ít số tiền anh bỏ ra).

Anh cũng cho biết đã sao kê các hóa đơn từ phía ngân hàng và sẽ sớm cập nhật đến truyền thông và công chúng .

Nam danh hài thẳng thắn chia sẻ :

Tôi làm từ thiện bằng cả tấm lòng. Tuyệt đối không ăn chặn một đồng nào.

Lý Hải

Trong lần giúp sức ủng hộ đồng bào miền trung vợ chồng Lý Hải -Minh Hà cũng đã đứng ra kêu gọi mạnh thường quân và đã đến tận nơi để trao qua cho những bà con gặp khó khăn trước mặt .

Nam ca sĩ cũng đã công khai số tiền nhận được qua quỹ hơn 6 tỷ 261 triệu .Cùng với bà xã Minh Hà cặp đôi vàng trong vbiz đã nhận được nhiều lời tán thưởng từ phía người hâm mộ vì đã minh bạch trong tài chính .Lý Hải cho biết anh đã công khai các hóa đơn sao kê ngay sau khi hoàn thành xong việc trao tặng tiền cho người dân .

Là một trong số những người nổi tiếng và được khá giả yêu mến và tin tưởng .Khi dùng sức lan tỏa của mình trong việc đi làm từ thiện các sao việt nên dùng cả tấm lòng mình để nhận được sự tin yêu của người hâm mộ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *